Hủy
Thế giới

Hoạt động cho vay nóng ở Anh sẽ bị khép vào khuôn khổ

Chủ Nhật | 06/10/2013 20:47

Các nhà chức trách mới đây cảnh báo sẽ buộc người cho vay phải thẩm định khả năng hoàn trả của người vay và giới hạn số lần gia hạn.
 
Hoạt động cho vay nóng lãi suất cao ở Anh đang đứng trước nguy cơ bị khép vào khuôn khổ chặt chẽ hơn, khi mà nhà làm luật tài chính nước Anh có động thái can thiệp.

Các nhà chức trách mới đây đã cảnh báo sẽ buộc người cho vay phải thẩm định xem người vay có khả năng hoàn trả hay không và sẽ giới hạn số lần khoản vay có thể được gia hạn.

Lãi suất cho vay nóng ở Anh đôi khi rất khủng khiếp. Một khoản vay 100 bảng trong 2 tuần có thể chịu lãi tới 15 bảng, tương đương 3,6%/năm. Hoạt động này bắt đầu bùng nổ vào thời điểm khủng hoảng 2008 và giờ đây những quy định chặt chẽ hơn hứa hẹn được áp dụng cho những khoản vay rủi ro này.

Cơ quan Quản lý hoạt động tài chính Anh sẽ cấm vĩnh viễn hoạt động của người cho vay nào can thiệp vào tài khoản ngân hàng của khách hàng trên 2 lần nhằm thu hồi nợ.

Những biện pháp quản lý này nhằm tránh cho người vay tiền của Anh bị mắc kẹt trong những khoản nợ không thể nào hoàn trả.

Nguồn VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới