Hủy
Thế giới

Huyết tương của những người khỏi bệnh có kháng thể chống virus corona

Vũ Hạo Thứ Sáu | 14/02/2020 16:35

Ảnh: Internet

Các kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy sự hiệu quả của việc truyền huyết tương để chữa bệnh nhân bị nhiễm virus corona...
 

Vào ngày 13/02, Tân Hoa Xã đưa tin, một chuyên gia từ Vũ Hán đang kêu gọi những người khỏi bệnh – vốn đã nhiễm virus corona (có tên chính thức là COVID-19) - hiến tặng huyết tương cho bệnh viện khi kháng thể được tìm thấy trong huyết tương của một số bệnh nhân.

Các kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy sự hiệu quả của việc truyền huyết tương để chữa bệnh nhân bị nhiễm virus corona, Zhang Dingyu, Giám đốc bệnh viện Kim Ngân Đàm tại Vũ Hán cho biết trong cuộc họp báo vào ngày thứ Năm (13/02). Đây là một bệnh viện được chỉ định để điều trị cho những ca bị lây nhiễm virus.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Theo giới chuyên gia, hầu hết bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ sinh ra các kháng thể đặc hiệu chống lại nCoV, có thể tiêu diệt và loại bỏ virus.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cho biết có tổng cộng 5.911 bệnh nhân nhiễm nCoV đã hoàn toàn khỏi bệnh và được ra viện tính đến hết ngày 12/02. Riêng trong ngày 12/02, có 1.171 bệnh nhân được xuất viện.

Nguồn Tân Hoa Xã

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO