Hủy
Thế giới

Iraq: phiến quân tấn công trường đại học, bắt giữ con tin

Thứ Bảy | 07/06/2014 21:09

Một nhóm phiến quân Hồi giáo vừa tấn công 1 trường đại học ở tỉnh Anbar và bắt giữ nhiều sinh viên làm con tin.
 
Quan chức Iraq hôm 7/6 cho biết, các tay súng phiến quân Hồi giáovừa tấn công 1 trường đại học ở tỉnh Anbar phía Tây thủ đô Baghdad và bắt giữ hàng chục sinh viênlàm con tin.

Phiến quân Hồi giáo đã sát hại 3 bảo vệ và bắt giữ sinh viên làm con tin. (Ảnh:AP)

Theo cảnh sát và quan chức quân đội Iraq, vụ việc xảy ra rạng sángnay ở trường đại học Anba gần thủ phủ Ramadi, khu vực có một phần bị phiến quân Hồi giáo cực đoanchiếm quyền kiểm soát mấy tháng qua. Ngoài việc bắt hàng chục sinh viên trong ký túc xá làm contin, các tay súng cũng đã giết hại 3 nhân viên bảo vệ cố gắng ngăn chúng xông vào khuôn viêntrường. Lực lượng an ninh Iraq đã ngay lập tức có mặt và phong tỏa hiện trường để nỗ lực giải cứucác con tin.

Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau hàng loạt vụ đánh bom và đụng độ hômqua ở tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq, làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Iraqđang trải qua giai đoạn bạo lực tồi tệ nhất trong những năm gần đây.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, các vụ bạo lực trong năm ngoái đãcướp đi sinh mạng của hơn 8800 người, trong đó có khoảng 7.800 dân thường và dân phòng. Từ tháng 12năm ngoái, Nhóm tự xưng là Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng cận Đông (ISIL) có liên hệ với mạng lướikhủng bố Al Qaeda cũng một số nhóm phiến quân người Sunni khác đang kiểm soát một số khu vực củatỉnh Anba, trong đó có thành phố Fallujah và một phần thành phố Ramadi.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới