Hủy
Thế giới

Israel ban bố tình trạng khẩn cấp do chiến sự Syria

Thứ Tư | 28/08/2013 10:31

Chuẩn bị cho tình huống phương Tây tấn công Syria, Israel đã ra lệnh báo động toàn quân.
 
Truyền hình Arab Aljazeera và một số nguồn tin khu vực Trung Đông ngày 28/8 cho biết, Israel vừa nâng mức báo động cao và ban bố tình trạng khẩn cấp trong tất cả các quân binh chủng của quân đội nước này, sẵn sàng cho tình huống phương Tây tấn công Syria - quốc gia Arab vẫn trong tình trạng chiến tranh với Israel.

Lệnh báo động toàn quân của Israel đưa ra chỉ ít giờ sau tuyên bố của Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu rằng, Israel sẽ giáng trả mạnh mẽ trong trường hợp bị Syria tấn công.

Trong một thông báo đưa ra sau cuộc họp Nội các an ninh tại Tel Aviv, Thủ tướng Israel tuyên bố, Israel đã sẵn sàng cho mọi kịch bản. Israel không phải là một bên trong cuộc nội chiến tại Syria. Tuy nhiên, trong trường hợp bị tấn công, Israel sẽ giáng trả mạnh mẽ.

Trong tuyên bố hôm nay, trên Đài phát thanh Israel, Thứ trưởng Quốc phòng Israel Danny Danon khẳng định, Israel sẽ giáng trả nếu bị tấn công và sự giáng trả của Israel là điều mà tất cả các bên được gọi là "kẻ thù" của Israel trong khu vực đều có thể hiểu rõ.

Các động thái của Israel, đồng minh số một của Mỹ tại Trung Đông, đưa ra trong bối cảnh liên tiếp xuất hiện các thông tin về một cuộc tấn công quân sự của phương Tây nhằm vào Syria sắp diễn ra. Trong đó, một số nguồn tin cho rằng, nhiều khả năng Israel sẽ trở thành mục tiêu tấn công của tên lửa Syria trong trường hợp quốc gia Arab này bị tấn công.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới