Hủy
Thế giới

Israel bắn trả Syria sau vụ binh sĩ bị thương vì đạn cối

Thứ Năm | 10/10/2013 08:15

Quân đội Israel đã nổ súng sang phía Syria sau khi các quả đạn cối rơi trúng một chốt quân sự tại Golan làm hai binh sĩ Israel bị thương.
 
Quân đội Israel cho biết ngày 9/10 đã nổ súng sang phía Syria sau khi các quả đạn cối rơi trúng một chốt quân sự tại Cao nguyên Golan làm hai binh sĩ Israel bị thương.

Tin cho hay hai quả đạn cối đã tấn công một đồn biên phòng tại khu vực Bắc Cao nguyên Golan.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, thông tin ban đầu cho thấy các quả đạn cối này là đạn lạc, song bắt nguồn từ giao tranh ác liệt giữa quân Chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy dọc đường biên phía Bắc.

Trong diễn biến khác cùng ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hai máy bay tiêm kích F-16 tới khu vực miền Nam nước này sau khi một máy bay của Syria bị phát hiện đang áp sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một thông cáo, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ một chiếc Mig-23 của Syria đã bị phát hiện ở gần tỉnh biên giới Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ và các máy bay F-16 đã xuất kích để ngăn chặn.

Tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một chiếc trực thăng của quân đội chính phủ Syria sau khi cáo buộc chiếc máy bay này vi phạm không phận, khiến quan hệ giữa hai nước càng trở nên căng thẳng.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO