Hủy
Thế giới

Kerry: Mỹ sẵn sàng áp đặt trừng phạt mới nếu Nga leo thang

Thứ Ba | 08/04/2014 07:37

Mỹ cho rằng những người đã chiếm các tòa nhà chính quyền ở miền Đông Ukraine, đã được trả tiền và họ không phải là dân địa phương.
 
Tuần hành bày tỏ sự ủng hộ Nga bên ngoài Cơ quan an ninh Ukraine ở Lugansk ngày 6/4. AFP/ TTXVN
Tuần hành bày tỏ sự ủng hộ Nga bên ngoài Cơ quan an ninh Ukraine ở Lugansk ngày 6/4. AFP/ TTXVN

Trong cuộc điện đàm ngày 7/4 với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã nhất trí gặp gỡ các quan chức ngoại giao chóp bu của Nga, Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) trong nỗ lực mới nhằm làm dịu tình hình ở miền Đông Ukraine, trong bối cảnh Nhà Trắng dọa áp đặt thêm trừng phạt nếu Moskva can thiệp.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết cuộc gặp giữa ông Kerry và những người đồng cấp sẽ diễn ra trong vòng 10ngày, giữa lúc Mỹ đang quan ngại Nga có thể có thêm hành động nối tiếp vụ sáp nhập Crimea bằng cáchchia cắt các khu vực khác của Ukraine.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney nhấn mạnh: "Nếu Nga tiến vào miền Đông Ukraine, dù công khaihay bí mật, thì đó sẽ là hành động leo thang hết sức nghiêm trọng. Mỹ sẵn sàng áp đặt các biện pháptrừng phạt tiếp theo nhằm vào các bộ phận của nền kinh tế Nga nếu tình hình leo thang".

Ông Carney đồng thời tuyên bố có bằng chứng thuyết phục cho thấy một số người biểu tình ủng hộ Nga,những người đã chiếm các tòa nhà chính quyền ở miền Đông Ukraine, đã được trả tiền và họ không phảilà dân địa phương.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới