Hủy
Thế giới

Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu khởi sắc

Thứ Ba | 13/09/2016 14:15

Kinh tế Trung Quốc hồi phục khi sản lượng công nghiệp, đầu tư và doanh số bán lẻ tháng 8 đều vượt kỳ vọng.
 

Theo đó, sản lượng công nghiệp tháng 8 của Trung Quốc tăng 6,3%, cao hơn so với dự đoán tăng 6,2% của các nhà kinh tế học trong khảo sát của Bloomberg.

Doanh số bán lẻ tháng 8 tăng 10,6% so với mức tăng 10,2% trong tháng 7. Trong khi đó, đầu tư tài sản cố định tăng 8,1% trong 8 tháng đầu năm 2016.

Các báo cáo tích cực này đã giúp làm tăng niềm tin vào nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, kể cả thương mại tốt hơn dự đoán và chỉ số công nghiệp bất ngờ lên cao nhất trong gần 2 năm qua.

Một thách thức đối với nền kinh tế Trung Quốc là thị trường bất động sản có thể vấp phải "làn gió ngược" khi chính phủ Trung Quốc phát tín hiệu rằng giá nhà đất tăng có thể không bền vững.

Larry Hu, kinh tế trưởng về Trung Quốc tại Macquarie Securities Ltd ở Hong Kong, cho biết, nền kinh tế Trung Quốc vẫn tương đối ổn định, do vậy, Ngân hàng trung ương nước này (PBOC) sẽ không hạ lãi suất hoặc tỷ lệ dự trữ bắt buộc vì mối lo ngại hiện nay là rủi ro tài chính và bong bóng bất động sản.

Trong khi đó, Raymond Yeung, kinh tế trưởng tại ANZ, nhận định, chính phủ Trung Quốc cảm thấy hài lòng với số liệu kinh tế. PBOC giờ đây có thể tập trung vào việc cải cách như tự do hóa lãi suất và duy trì môi trường phù hợp trong thị trường tiền tệ.

Vũ Khanh

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới