Hủy
Thế giới

Liên Hợp Quốc: Nội chiến ở Syria bước sang giai đoạn cực kỳ nguy hiểm

Thứ Năm | 12/09/2013 10:23

Nội chiến Syria đang ở giai đoạn mà cả quân chính phủ lẫn lực lượng đối lập đều thỏa sức hành động vi phạm thô bạo quyền con người.
 

AFP đưa tin, ngày 11/9, Ủy ban điều tra về vi phạm quyền con người ở Syria thuộc Liên Hợp Quốc đã ra báo cáo nhận định rằng cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này đã bước sang một giai đoạn mới, cực kỳ nguy hiểm, và nếu không sớm được chấm dứt, nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Theo nhận định của ủy ban trên, trong thời gian vừa qua, cả quân chính phủ lẫn lực lượng đối lập ở Syria đều thỏa sức tiến hành những hành động vi phạm thô bạo quyền con người mà không bị trừng phạt, nhất là việc cưỡng hiếp, giết người, tra khảo, cướp bóc và bắt lính trẻ em.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một cuộc không kích của chính quyền Syria nhằm vào một bệnh viện dã chiến ở Al-Bah, thuộc tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này, đã làm ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có một bác sỹ.

Cùng ngày, các nghị sỹ Mỹ cho biết Thượng viện nước này có thể bắt đầu tiến hành bỏ phiếu về một nghị quyết cho phép triển khai hành động quân sự chống lại Syria vào ngay tuần sau nếu các nỗ lực tìm kiếm giải pháp ngoại giao không mang lại kết quả.


Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong