Hủy
Thế giới

Malawi rao bán máy bay phản lực của tổng thống do kẹt tiền

Thứ Tư | 30/01/2013 15:18

Cố tổng thống Bingu wa Mutharika đã gây tranh cãi khi mua chiếc máy bay này cách đây năm năm về trước, dù quốc gia Nam Phi này rất nghèo khó.
 
Nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc chuyên cơ tổng thống đã hoạt động được 15 năm, hiện đang ở trong tình trạng hoàn hảo và có giá khởi điểm chỉ 13,3 triệu USD, hãy liên lạc gấp với chính quyền Malawi.

Đất nước Malawi đang kẹt tiền đã thông báo việc rao bán chiếc chuyên cơ của tổng thống Joyce Banda, trong nỗ lực thu về càng nhiều tiền càng tốt.

"Chính quyền Malawi đã quyết định rằng chiếc máy bay phản lực nên được bán với giá đã tính khấu hao cho một cá nhân hoặc tổ chức quan tâm" - văn phòng Tổng thống cho biết trong thông báo bán máy bay.

Theo thông báo, chiếc máy bay hiệu Dassault Falcon 900EX, được chế tạo vào năm 1998 và có 14 chỗ ngồi, đang ở trong tình trạng bay hoàn hảo.

Malawi sẽ tiếp nhận các hồ sơ đề nghị mua từ ngày 20/2 tới đây.

Cố tổng thống Bingu wa Mutharika đã gây tranh cãi khi mua chiếc máy bay phản lực này cách đây năm năm về trước, dù quốc gia Nam Phi này rất nghèo khó.

Khi đó, Mutharika nói rằng chiếc máy bay có chi phí hoạt động rẻ, dù tới nửa ngân sách nước ông vẫn phải lệ thuộc vào viện trợ nước ngoài.

Anh quốc, nước viện trợ chính cho Malawi, đã giảm 3 triệu bảng (4,4 triệu USD) tiền viện trợ sau thương vụ trên.

Banda đã cam kết sẽ bán chiếc máy bay trong khuôn khổ biện pháp cắt giảm chi phí khi bà lên kế nhiệm Mutharika, người đã qua đời hồi tháng Tư năm ngoái.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới