Hủy
Thế giới

Malaysia trong top 15 điểm đến đầu tư thế giới năm 2014

Thứ Sáu | 06/06/2014 09:58

Malaysia đứng ở vị trí thứ 15, tăng 10 bậc so với năm ngoái trong bảng Chỉ số Lòng tin của giới đầu tư trực tiếp nước ngoài
 
Công ty tư vấn quản lý toàn cầu A.T. Kearney cho biết trong bảng Chỉ số Lòng tin của giới đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI Confidence Index) năm nay, Malaysia đứng ở vị trí thứ 15, tăng 10 bậc so với năm ngoái.

Trong báo cáo ngày 4/6, A.T. Kearney cho biết quốc gia Đông Nam Á này hưởng lợi từ dòng chảy mạnh mẽ FDI trong khu vực và hoạt động tốt trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, công nghiệp nặng và công nghiệp cơ bản.

Malaysia đã đặt mục tiêu nâng cao vị trí cạnh tranh của mình trong ngành điện tử, ôtô, sản xuất máy móc, công nghệ cao, và các phân khúc kỹ năng chuyên sâu.

Trong bảng xếp hạng FDICI của A.T. Kearney, Mỹ đứng ở vị trí thứ nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Canada, Anh, Brazil, Đức, Ấn Độ giảm hai bậc xếp ở vị trí thứ bảy, Australia, Singapore và Pháp.

Chỉ số FDICI được xây dựng bằng việc sử dụng dữ liệu cơ bản của một cuộc khảo sát độc quyền do các nhà điều hành cấp cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới thực hiện.

Khoảng 300 công ty thuộc tất cả các ngành công nghiệp của 26 nước đã tham gia khảo sát được tiến hành trong tháng Một và Hai.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO