Hủy
Thế giới

Máy bay American Airlines phải đổi hướng vì đe dọa an ninh

Thứ Hai | 25/08/2014 15:18

American Airlines từ chối trả lời phương tiện truyền thông về vụ việc này.
 

Theo hãng Tân hoa xã/AFP, truyền thông Mỹ đưa tin, chiều 24/8, một máy bay của American Airlines đã buộc phải thay đổi lộ trình sau khi giới chức nước này được thông báo về vấn đề "liên quan tới an ninh."

Tờ Dallas Morning News cho biết chuyến bay mang số hiệu 362, cất cánh từ Dallas (bang Texas) đang trên đường tới San Diego (bang Califonia), đã phải đổi hướng tới Phoenix (bang Arizona).

Một quan chức Cục Tình báo Liên bang (FBI) Mỹ nói với giới truyền thông rằng vụ việc bắt nguồn từ một "mối đe dọa an ninh," song không cho biết thông tin chi tiết.

American Airlines cũng từ chối trả lời phương tiện truyền thông về vụ việc này.

Tuy nhiên, một loạt phương tiện truyền thông đưa tin một giám đốc điều hành Công ty Giải trí Trực tuyến Sony của Nhật Bản, người có mặt trên chuyến bay chở 167 hành khách nói trên, là mục tiêu của mối đe dọa.

Trên tài khoản Twitter, vị giám đốc này cũng xác nhận rằng chuyến bay của ông đã phải thay đổi hành trình tới Phoenix, song không bình luận gì về mối đe dọa tới bản thân mình.

Hãng Sony sau đó cũng ra thông báo cho hay FBI đang xử lý vụ việc.

Ngày 25/8 (theo giờ Nhật Bản), "người khổng lồ" của Nhật Bản trong ngành giải trí thế giới này cho biết các địa chỉ âm nhạc và trò chơi trực tuyến của họ đã bị một nhóm tin tặc tấn công. Nhóm có tên gọi Đội Lizard này đã thừa nhận gây ra vụ việc, đồng thời tuyên bố có thuốc nổ trên chiếc máy bay chở quan chức cấp cao của công ty Sony.

Dòng tin nhắn của Đội Lizard có đoạn viết: "Hôm nay, chúng tôi đã cắm cờ Nhà nước Hồi giáo và vùng Levant (ISIL) trên các máy chủ của Sony," kèm theo bức ảnh một người đàn ông cầm lá cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo" (IS).

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong