Hủy
Thế giới

Máy bay Malaysia Airlines suýt va chạm ở Úc

Thứ Năm | 31/07/2014 11:15

MH136 của Malaysia Airlines từ Adelaide đi Kuala Lumpur được yêu cầu ngừng cất cánh để tránh va chạm với một chuyến bay đang hạ cánh.
Các máy bay của hãng Malaysia Airlines đậu trên đường băng tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.
Các máy bay của hãng Malaysia Airlines đậu trên đường băng tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay MH136 của Malaysia Airlines từ Adelaide đi Kuala Lumpur đã có một phen hoảng hồn khi máy bay này được yêu cầu ngừng cất cánh để tránh va chạm với một chuyến bay đang hạ cánh. Vụ việc trên xảy ra ngày 30/7 tại sân bay thành phố Adelaide của Úc.

Chuyến bay MH136, chở 167 hành khách,đang di chuyển trên đường băng thì nhận được yêu cầu dừng lại từ Trung tâm kiểm soát không lưu Adelaide.

Tờ News Straits Times của Malaysia cho biết, chiếc máy bay đang hạ cánh ở cùng đường bay với MH136.

"MH136 đã ngừng cất cánh an toàn và chờ thời gian cần thiết để nguội phanh trước khi cất cánh rời Adelaide", NST cho biết.

Chuyến bay MH136 đã rời Adelaide lúc 8h56 sáng qua và tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur an toàn lúc 3h15 chiều qua.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đối mặt với một tháng 7 thảm họa khi 3 tai nạn máy bay nghiêm trọng xảy ra liên tiếp chỉ trong nửa tháng.

Ngày 17/7, chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ở miền đông Ukraine, khiến 298 người thiệt mạng. MH17 được cho là đã bị trúng tên lửa đất đối không.

Ngày 23/7, chuyến bay GE222 của hãng hàng không Đài Loan TransAsia Airways đã đâm xuống một khu dân cư trong điều kiện thời tiết xấu, khiến 48 người chết và 10 người khác bị thương.

Đến ngày 24/7, một máy bay chở khách của hãng hàng không Air Algerie đã bị rơi mở miền bắc Mali sau khi cất cánh từ Burkina Faso đi Algeria. Toàn bộ 118 người trên chuyến bay AH5017 đều thiệt mạng.

Nguồn Dân Trí

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật