Hủy
Thế giới

Mazda muốn biến nhà máy thành cơ sở xuất khẩu xe

Chủ Nhật | 02/12/2012 22:48

Chủ tịch hãng sản xuất xe hơi Mazda cho hay, hãng có ý định biến một nhà máy mới ở Mexico thành một cơ sở xuất khẩu cho thị trường toàn cầu.
 
Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Kyodo News, ông Takashi Yamanouchi cho hay Mazda có thể có lợi thế xét về mặt thuế quan khi vận chuyển xe sang Mỹ cũng như Mỹ Latin và các nước châu Âu từ nhà máy ở Mexico, nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong năm 2013.

Chủ tịch Mazda cho biết: “Chúng tôi có thể có một cơ sở kinh doanh không bị tác động bởi những biến động về tỷ giá”, viện dẫn Mexico có các hiệp định tự do thương mại với Mỹ cũng như một số nước Mỹ Latin và châu Âu.

Hồi đầu tháng này, Mazda cho biết họ đã nhất trí với hãng Toyota về việc hãng này sẽ sản xuất xe compact mang thương hiệu Toyota ở nhà máy Mexico nói trên, chủ yếu là cho thị trường Bắc Mỹ từ năm 2015. Theo ông Yamanouchi, Mazda sẽ vẫn duy trì các cơ sở sản xuất và nhân lực tại Nhật Bản bất chấp việc đồng yen tăng giá.

Ông khẳng định: “Chúng tôi đã có cam kết với khu vực trong và ngoài Hiroshima. Mặc dù đồng yen tăng giá so với các đồng tiền khác, chúng tôi sẽ không chuyển hoạt động sản xuất ở nội địa ra nước ngoài”.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật