Hủy
Thế giới

Mỹ có khả năng cải tổ cơ quan tình báo quân đội

Thứ Tư | 18/04/2012 21:57

Các quan chức Mỹ ngày 17/4 cho biết Trung tướng Michael Flynn được đề cử làm người đứng đầu cơ quan tình báo của Lầu Năm Góc.
 
Theo giới phân tích, quyết định đề cử này cho thấy một cuộc cải tổ có khả năng diễn ra đối với Cơ quan Tình báo quân đội Mỹ trong khi ông Flynn nổi tiếng nhờ những thay đổi mạnh mẽ đối với lực lượng đặc nhiệm.

Vị tướng này đã từng công khai chỉ trích tình báo quân đội Mỹ ở Afghanistan không cung cấp những thông tin rõ ràng về tình hình thực địa.

Trong một báo cáo của mình, ông viết: "Tám năm chiến tranh ở Afghanistan, cộng đồng tình báo Mỹ chỉ liên quan chút ít đến chiến lược chung. Tập trung phần lớn nỗ lực và năng lực trí tuệ vào các nhóm nổi dậy, bộ máy tình báo rộng lớn của nước này đã không thể giải đáp được những vấn đề cơ bản về môi trường hoạt động của lực lượng Mỹ và các lực lượng liên minh, và về những người mà họ đang tìm cách thuyết phục".

Tướng Flynn đang được tin tưởng với vai trò có ảnh hưởng của mình trong Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt hỗn hợp (JSOC).

Việc đề cử ông phản ánh uy thế của các lực lượng đặc nhiệm Mỹ trong việc hoạch định chính sách cả ở trong và ngoài quân đội Mỹ, một xu thế đã được củng cố sau chiến dịch tiêu diệt thành công trùm khủng bố Osama Bin Laden hồi tháng 5 năm ngoái.

Hiện ông là trợ lý giám đốc tình báo quốc gia tại Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO