Hủy
Thế giới

Mỹ công bố chính sách mới 4 điểm về tình hình Ukraine

Chủ Nhật | 11/05/2014 07:36

Mỹ sẽ hỗ trợ Ukraine trong khi đó sẽ không ngừng tăng cái giá kinh tế Nga phải trả cho việc sáp nhập Crimea.
 
Cơ quan báo chí Đại Sứ quán Mỹ tại Ukraine đã thông báo những điểm mới trong chính sách của Mỹ về Ukraine được Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland công bố.

Theo bà Nuland, chính sách mới gồm 4 điểm chính để giải quyết các vấn đề ở Ukraine.

Theo đó, Mỹ hậu thuẫn Ukraine về tài chính, kỹ thuật, cùng các phương tiện an toàn không gây chếtngười trong việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống dân chủ ngày 25/5 và làm việc để bảo vệ mộttương lai hòa bình, an ninh, thịnh vượng và thống nhất của Ukraine.

Mỹ hợp tác với Ukraine và các đối tác châu Âu để cánh cửa luôn mở đối với việc giảm căng thẳng bằngcon đường ngoại giao nếu Nga thay đổi và có những nỗ lực thực sự để thực thi những trách nhiệm theothỏa thuận ngày 17/4 tại Geneva.

Mỹ không ngừng tăng cái giá kinh tế Nga phải trả cho việc chiếm đóng và sáp nhập bất hợp phápCrimea cũng như những nỗ lực không ngừng của nước này để gây bất ổn cho tình hình tại Đông NamUkraine; Trợ lý Ngoại trưởng Glaser sẽ nói về các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt và hoạchđịnh.

Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực để thuyết phục các đồng minh của mình trong NATO hỗ trợ các quốc gia tiềntuyến khác, như Moldova và Gruzia.

Trước đó, Pháp và Đức đã đưa ra tuyên bố chung về việc áp đặt trừng phạt Nga nếu cuộc bầu cử tạiUkraine bị phá hỏng.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật