Hủy
Thế giới

Mỹ duy trì áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm thép

Thứ Tư | 18/12/2013 23:17

 

Ngày 17/12, Mỹ đã gia hạn thêm 5 năm việc áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nóng của Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Ukraine từ khi các loại thuế trên bị áp lần đầu vào năm 2001.

Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) của Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ việc duy trì các loại thuế đang áp đối với sản phẩm thép của 5 nước trên do cho rằng việc dỡ bỏ chúng có thể mang đến những thiệt hại vật chất trong khoảng thời gian tới.

Theo Đạo luật về các hiệp định đạt được tại vòng đàm phán Uruguay của Hiệp ước chung về thuế quan và mậu dịch (GATT), sau 5 năm áp thuế chống bán phá giá nếu Bộ Thương mại hoặc ITC không thông qua việc gia hạn, Bộ Thương Mại Mỹ phải dỡ bỏ các loại thuế chống bán phá giá hoặc thuế chống trợ giá.

Năm 2011, Mỹ đã áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nóng của 5 quốc gia trên, sản phẩm này của Thái Lan, Ấn Độ và Indonesia còn phải chịu thêm thuế chống trợ giá. Tới năm 2007, Bộ Thương mại Mỹ và ITC cũng đã một lần gia hạn việc áp các loại thuế trên.

Phản ứng trước việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá lên nhiều sản phẩm của Trung Quốc, Bộ Thương mại nước này liên tục yêu cầu Washington tôn trọng các cam kết chống việc bảo hộ nền công nghiệp trong nước và khuyến khích duy trì một môi trường thương mại quốc tế tự do, mở cửa và công bằng.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong