Hủy
Thế giới

Mỹ, Nhật, Philippines tập trận chung trên Biển Đông

Thứ Sáu | 24/10/2014 07:52

Cuộc tập trận kéo dài 2 ngày từ 22-23/10.
 

Quan chức Hải quân Philippines cho biết, Hải quân 3 nước gồm Mỹ, Nhật và Philippines vừa hoàn tất cuộc tập trận kéo dài 3 ngày ở ngoài khơi vùng biển Philippines trên Biển Đông.

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS George Washington có thể mang theo 5.500 thuyền viên và 80 máy bay chiến đấu và tàu khu trục Nhật Bản JS Sazanami.

Đây là lần đầu tiên diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân 3 nước. Cuộc tập trận gồm các bài diễn tập về bắn đạn thật, mô phỏng.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường các hành động khiêu khích khẳng định chủ quyền trên Biển Đông với các công trình xây dựng đảo nhân tạo. Phát biểu tại một diễn đàn, Tổng thống Philippines Benigno Aquino cho hay Philippines đang tìm kiếm một phương thức dàn xếp tranh chấp trên Biển Đông được quốc tế công nhận.

Philippines đã đệ đơn kiện lên tòa án quốc tế ở The Hague, Hà Lan, về tuyên bố chủ quyền vô lý của Trung Quốc với hầu hết Biển Đông nhưng Bắc Kinh từ chối ra tòa. Trung Quốc cảnh báo hành động của Philippines có thể gây tổn hại đến quan hệ hai nước và muốn giải quyết bất đồng một cách song phương.

Nguồn Theo DVO/Rapper


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới