Hủy
Thế giới

Mỹ phát hành 88.888 tờ USD hình dê

Thứ Hai | 08/12/2014 21:18

Ngày 3/12, Bộ Tài chính Mỹ phát hành loạt tiền giấy may mắn năm con Dê mệnh giá 1 USD nhằm đón Tết âm lịch của người dân châu Á.

Bà Rosie Rios giới thiệu

Bà Rosie Rios giới thiệu "Tiền May mắn năm con Dê" (bên phải) và "Vòng may mắn Rồng Phượng".

Bộ Tài chính Mỹ cho biết "Tiền may mắn" năm con Dê được in với số lượng có hạn là 88.888 tờ.

Bà Rosie Rios thuộc Bộ Tài chính Mỹ cho biết, số sê-ri của tờ tiền này được bắt đầu bằng "8888" - con số tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Những tờ tiền may mắn năm con Dê là phiên bản mới nhất trong dòng sản phẩm "Tiền may mắn 12 con giáp" do Bộ Tài chính Mỹ phát hành. Nó không có giá trị lưu hành mà chỉ là vật lưu niệm tượng trưng cho sự thành công trong năm mới.

Cùng với tiền may mắn của năm con Dê, một sản phẩm khác của bộ sưu tập cũng được công bố tại buổi họp báo với tên gọi “Vòng tròn may mắn rồng phượng”. Bà Rios cho biết tờ tiền 100 đô la nằm bên trong tấm bìa có trang trí hình rồng phượng thể hiện sự thống nhất và hài hòa. Nó cũng là biểu tượng cho sự phát triển của Cục In và Khắc dấu (BEP) thuộc Bộ Tài chính do cơ quan này đã sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong lịch sử ngành in tiền.

BEP phát hành "Tiền may mắn" từ năm 2000, và đến nay đã có 25 mẫu "Tiền may mắn" khác nhau ra đời thu hút người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Trong khi đó, Zimbabwe vừa phát hành tiền xu do thiếu tiền lẻ. Hệ thống đồng xu mới có 5 loại mệnh giá với giá trị quy đổi tương đương với tiền xu của Mỹ. Tổng giá trị tiền phát hành đợt này là 10 triệu USD.

Trước đó, Zimbabwe từng nổi tiếng với tình trạng siêu lạm phát. Sau khi từ bỏ đồng nội tệ vào năm 2009, Chính phủ Zimbabwe kỳ vọng, hệ thống tiền xu mới sẽ là bước đầu tiên trong tiến trình cải cách tiền tệ của quốc gia châu Phi này.

Nguồn Kien Thuc

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật