Hủy
Thế giới

Mỹ, Philippines tập tấn công trong bối cảnh căng thẳng Biển Đông

Thứ Sáu | 09/05/2014 13:35

Khoảng 5.500 binh sỹ thuộc các lực lượng của Mỹ và Philippines đang tham gia tập trận kéo dài 2 tuần từ ngày 5/5.
 

Theo AFP, ngày 9/5, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và Philippines đã tiến hành các cuộc tấn công giả định trên một bãi biển thuộc Biển Đông ở Philippines trong khuôn khổ cuộc tập trận "Vai kề vai" nhằm rèn luyện các kỹ năng chiến đấu.

Cuộc trập trận diễn ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Manila và Bắc Kinh xung quanh những tuyên bố chủ quyền đối với nhiều khu vực trên vùng biển chiến lược này.

Ba xuồng tấn công của Mỹ và 2 tàu nhỏ của Philippines đã tiến hành các cuộc tấn công liên tiếp nhằm vào một bãi biển hoang sơ tại một căn cứ hải quân ở miền Bắc Philippines trong một chiến dịch đổ bộ bí mật của các nhóm lính thủy đánh bộ.

Khi được hỏi liệu họ có nhắm tới một kẻ thù cụ thể nào hay không, Người phát ngôn Lính thủy đánh bộ Mỹ, Đại úy Jeremy Scheier tuyên bố: "Không có kịch bản cụ thể nào, chúng tôi ở đây vì mục đích huấn luyện, củng cố và phát triển các kỹ năng của mình."

Ông Scheier nói thêm rằng cuộc tập trận hôm nay đã bắt đầu vào lúc rạng sáng và có sự tham gia của khoảng 40 lính thủy đánh bộ Mỹ và 80 lính thủy đánh bộ Philippines.

Khoảng 5.500 binh sỹ thuộc các lực lượng của Mỹ và Philippines đang tham gia tập trận "Vai kề vai" kéo dài 2 tuần, bắt đầu hôm 5/5.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong