Hủy
Thế giới

Mỹ sẽ triển khai vũ khí tối tân nhất đến châu Á-TBD

Thứ Sáu | 22/11/2013 20:34

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ cho biết Mỹ đang triển khai các vũ khí tối tân nhất cùng nguồn nhân lực vào châu Á-Thái Bình Dương
 
THX đưa tin, ngày 22/11, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc Harry B. Harris cho biết quân đội nước này đang triển khai các trang thiết bị và vũ khí tối tân nhất cùng nguồn nhân lực vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhằm đối phó với các đe dọa an ninh khu vực.

Động thái cho thấy khu vực này có vai trò hết sức quan trọng đối với lợi ích của Mỹ.

Hãng tin Yonhap dẫn lời ông Harris nói: "Chúng tôi sẽ triển khai các trang thiết bị tốt nhất mà chúng tôi có tại khu vực Thái Bình Dương trước khi đưa chúng đến khu vực nào đó khác."

Theo ông Harris, Hải quân Mỹ sẽ sớm thay thế các máy bay săn ngầm P-3C Orion bằng loại máy bay tuần tra biển mới nhất P-8A Poseidon trong đợt triển khai đầu tiên tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ phiên chế tàu khu trục tàng hình DDG-1000 lớp Zumwalt vào Hạm đội Thái Bình Dương, trong khi sẽ cho các tàu tuần duyên mới (LCS) luân phiên hoạt động gần Singapore.

Các máy bay trực thăng MH-60 và tàu ngầm tấn công lớp Virginia ở Hawaii cũng sẽ nằm trong danh sách những vũ khí tốt tân nhất này.

Ông Harris xem động thái này là "sự vô phương sức mạnh" và cho biết việc cắt giảm ngân sách dành cho quân sự của Chính phủ Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến cam kết tái cân bằng của Washington tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật