Hủy
Thế giới

Mỹ tăng cường an ninh tối đa sau vụ Nhà Trắng bị đột nhập

Chủ Nhật | 21/09/2014 19:02

An ninh đã được tăng cường tại khu vực xung quanh Nhà Trắng sau vụ một người đàn ông nhảy qua hàng rào và đột nhập vào khuôn viên tòa Bạch Ốc.
 
 
An ninh đã được tăng cường tại khu vực xung quanh Nhà Trắng sau vụ một người đàn ông nhảy qua hàng rào và đột nhập vào khuôn viên tòa Bạch Ốc.

Trong tuyên bố ngày 20/9, Giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ Julia Pierson cho biết các lực lượng an ninh đã được tăng cường tuần tra trên các tuyến phố bên ngoài Nhà Trắng, đặc biệt dọc đại lộ Pennsylvania phía trước tòa nhà.

Bà Pierson cũng yêu cầu kiểm tra, rà soát toàn bộ phương thức hoạt động cũng như các thủ tục kiểm soát an ninh tại Nhà Trắng, đồng thời mở cuộc điều tra toàn diện về vụ việc nói trên.

Báo cáo về kết quả điều tra sẽ được trình lên Bộ trưởng An ninh nội địa Jeh Johnson. Đây được cho là những biện pháp mạnh tay nhất được Cơ quan mật vụ Mỹ thực hiện nhằm bảo vệ Nhà Trắng kể từ khi Tổng thống Barack Obama lên nắm quyền.

Người đàn ông lạ mặt, được xác định là Omar Gonzalez, 42 tuổi, đến từ bang Texas, đã bị bắt giữ ngay sau khi đột nhập Nhà Trắng.

Theo các nguồn tin, tối 19/9, đối tượng này đã nhảy qua hàng rào Nhà Trắng và chạy về phía tòa nhà điều hành, khiến nhân viên an ninh phải phong tỏa khuôn viên tòa Bạch Ốc và cho sơ tán các nhân viên.

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi Tổng thống Obama cùng các con gái rời Nhà Trắng tới khu nghỉ lễ cuối tuần tại bang Maryland.

Đây là lần thứ hai Nhà Trắng bị phong tỏa trong 10 ngày trở lại đây. Vụ việc làm dấy lên quan ngại về năng lực bảo vệ Nhà Trắng của Cơ quan mật vụ Mỹ.

Trước đó một tuần, khuôn viên Nhà Trắng cũng bị đóng cửa và cấm mọi người ra vào sau khi một người đàn ông nhảy qua hàng rào vòng ngoài của tòa nhà này.

Vụ việc xảy ra đúng ngày nước Mỹ tiến hành lễ tưởng niệm 13 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 khiến dư luận Mỹ hết sức lo ngại. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Obama không có mặt tại Nhà Trắng do đang tham dự một hoạt động tưởng niệm ở thủ đô Washington.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam