Hủy
Thế giới

Myanmar lên kế hoạch sản xuất máy bay của Trung Quốc

Thứ Ba | 17/06/2014 14:29

Myanmar đang có kế hoạch tự sản xuất máy bay chiến đấu đa chức năng JF-17 / FC-1 cho lực lượng không quân dựa trên công nghệ của Trung Quốc và Pakistan.
 
Lực lượng không quân Myanmar hiện có 23.000 binh sĩ. Với 10 căn cứ không quân lớn, lực lượng này đang sở hữu 32 máy bay MiG-29B và MiG-29SE của Nga sản xuất, 25 chiếc J-7M, 21 chiếc Q-5 và 16 máy bay huấn luyện của Trung Quốc.

Thêm vào đó, lực lượng không quân nước này còn có 9 chiếc trực thăng tấn công Mi-35 và hơn 90 loại trực thăng khác. Theo báo cáo, máy bay chiến đấu Trung Quốc đã trở nên phổ biến trong quân đội của Myanmar trong những năm gần đây.

Máy bay FC-1. Ảnh: uflinks2
Máy bay FC-1. Ảnh: uflinks2

Không quân Myanmar đang tìm cách mua giấy phép từ Trung Quốc hoặc Pakistan để có thể tự sản xuất máy bay chiến đấu JF-17 Thunder (Bắc Kinh gọi là FC-1 Xiaolong) để sử dụng trong nước. Đây là mẫu máy bay chiến đấu được Tập đoàn công nghiệp hàng không Thành Đô của Trung Quốc hợp tác với Tổ hợp hàng không Pakistan sản suất.

JF-17 có khả năng mang theo các tên lửa không đối không từ tầm ngắn tới tầm xa như PL-5EII, PL-9C và PL-12. Ngoài ra máy bay này cũng có thể trang bị tên lửa chống hạm C-802A khi không quân Myanmar cần hỗ trợ lực lượng hải quân từ trên không.

Khi phải đối mặt với máy bay của kẻ địch trong cuộc chiến đấu khoảng cách gần, JF-17 có thể tấn công mục tiêu bằng súng đánh chặn tên lửa hành trình Gryazev-Shipunov GSh-23 do Nga sản xuất.

Không quân Pakistan hiện là lực lượng duy nhất trên thế giới sử dụng máy bay chiến đấu JF-17. Khoảng 54 chiếc JF-17 đang được sản xuất phục vụ cho lực lượng không quân Pakistan. Ngoài Myanmar, một số nước ở châu Á có thể là khách hàng tiềm năng của loại máy bay chiến đấu này trong tương lai gần.

Nguồn Người Lao Động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới