Hủy
Thế giới

Myanmar: Tổng thống đắc cử Htin Kyaw tuyên thệ nhậm chức

Thứ Tư | 30/03/2016 16:38

Ông Htin Kyaw, sinh năm 1946, là một nhân vật thân cận với nhà lãnh đạo NLD - bà Aung San Suu Kyi, và là một đảng viên kỳ cựu trong NLD.
 

Ngày 30/3, tại trụ sở quốc hội ở thủ đô Nay Pyi Taw, ông U Htin Kyaw thuộc đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Myanmar.

Phát biểu trong lễ nhậm chức, ông Htin Kyaw cam kết sẽ trung thành với nhân dân Myanmar.

Ông Htin Kyaw, sinh năm 1946, là một nhân vật thân cận với nhà lãnh đạo NLD - bà Aung San Suu Kyi, và là một đảng viên kỳ cựu trong NLD.

Phó Tổng thống thứ nhất, do quân đội bổ nhiệm, Myint Swe và Phó Tổng thống thứ 2 thuộc NLD Henry Van Thio cũng đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Myanmar Win Khaing Than.

Theo kế hoạch, cuối ngày 30/3, nội các mới do ông Htin Kyaw đứng đầu sẽ tuyên thệ nhậm chức tại văn phòng tổng thống ở Nay Pyi Taw.

Trước đó cùng ngày, các hội đồng địa phương Myanmar đã thông qua quyết định bổ nhiệm thủ hiến cho 12 trong số tổng số14 khu vực và bang trên khắp cả nước. Thủ hiến hai bang còn lại là Kachin và Rakhine sẽ được công bố sau đó. Tất cả các quyết định bổ nhiệm thủ hiến bang và khu vực đều là thành viên của NLD./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO