Hủy
Thế giới

Nắng nóng kỷ lục ở Nhật, 11 người chết

Thứ Hai | 28/07/2014 08:28

Cơ quan Khí tượng Nhật (JMA) tiếp tục cảnh báo tình trạng nắng nóng kỷ lục trên cả nước sau khi 11 người thiệt mạng và 1.900 người phải nhập viện.
 
Theo báo Mainichi, hôm qua nhiệt độ ở thành phố Otsuki, cách thủ đô Tokyo khoảng 75km, lên tới 38,8 độ C lúc giữa trưa. Tại Nagoya, nhiệt kế chỉ 36,1 độ C.

Hôm 26-7, nhiệt độ trung bình ở Nhật lên tới 35 độ C, cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ cao nhất khi đó là 38,8 độ C ở thành phố Higashiomi, một kỷ lục kể từ năm 1978. Hiện 15 người phải nhập viện vì nắng nóng vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm. JMA cảnh báo thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục vào đầu tuần.

Nhà chức trách kêu gọi người dân phải uống đủ nước để tránh nguy cơ đột quỵ, không đi ra ngoài trời quá lâu nếu không cần thiết. Trong một trận bóng chày ngoài trời ở một trường học tại Nagoya, năm người đã phải nhập viện vì khó thở. Tại một trận đấu khác cũng ở Nagoya, có sáu người cũng phải điều trị y tế. Dù vậy hôm qua, giải bóng chày trường trung học ở Nhật vẫn tiếp diễn.

JMA còn dự báo về nguy cơ bão lớn và lũ lụt trên khắp cả nước trong những ngày tới. Cơ quan này cũng đưa ra cảnh báo về lốc xoáy tại thủ đô Tokyo.

Nguồn Tuổi Trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO