Hủy
Thế giới

Nga cảnh báo "vòng xoáy đẫm máu mới” tại Ukraine

Thứ Tư | 02/07/2014 07:00

Hiện nay các đơn vị pháo binh và không quân đang thực hiện các đòn tấn công chí mạng nhằm vào các cơ sở và căn cứ của lực lượng khủng bố.
 
Ngày 1/7, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavro đã hối thúc ngừng chiến dịch quân sự của Ukraine chống lại các phần tử ly khai tại miền Đông và cảnh báo về “một vòng xoáy đẫm máu mới”.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Ông Lavrov nhấn mạnh rằng quyết định của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko không kéo dài lệnh ngừng bắn đã đưa tới một vòng xoáy đẫm máu mới, với hậu quả khôn lường cho nhà nước Ukraine.”

Tuyên bố cho biết thêm rằng trong cuộc điện đàm do phía Mỹ khởi xướng, ông Kerry đã khẳng định mong muốn của Washington trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột này nhưng cũng “thừa nhận những khác biệt trong cách tiếp cận về cách thức đạt được mục tiêu này.”

Trước đó cùng ngày, hãng tin Quốc gia Ukraine đưa tin, các lực lượng chống khủng bố của nước này đã mở cuộc tấn công quy mô lớn có sự tham gia của các đơn vị pháo binh và không quân nhằm vào các điểm cố thủ của lực lượng dân quân ở miền Đông Ukraine.

“Hiện nay các đơn vị pháo binh và không quân đang thực hiện các đòn tấn công chí mạng nhằm vào các cơ sở và căn cứ của lực lượng khủng bố. Thông tin về những địa điểm này do những tay súng ly khai cung cấp sau khi họ đã đầu hàng lực lượng chống khủng bố” - người phát ngôn của lực lượng chống khủng bố cho biết.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới