Hủy
Thế giới

Nga cảnh cáo Ukraine

Thứ Hai | 14/07/2014 07:49

Ukraine sẽ gánh chịu "hậu quả tất yếu" sau vụ nã pháo nhằm vào thị trấn Donetsk.
 
Trong một tuyên bố ngày 13/7, Bộ Ngoại giao Nga cho biết vụ việc trên là một hành động khiêu khích mới nhất của Ukraine nhằm vào lãnh thổ và công dân Nga.

Tuyên bố khẳng định vụ việc cho thấy sự leo thang cực kỳ nguy hiểm của những căng thẳng gần đây tại khu vực biên giới Nga-Ukraine và có thể dẫn tới hậu quả khó tránh khỏi từ những hành động mà Ukraine sẽ phải chịu hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tuyên bố cho biết Nga đã trao công hàm phản đối tới Ukraine. Tuy nhiên, người phát ngôn Hội đồng an ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine Andriy Lysenko hoàn toàn phủ nhận vụ việc trên.

Trước đó, hãng Itar-Tass dẫn lời người phát ngôn chính quyền khu vực Rostov của Nga, ông Alexander Titov xác nhận vào lúc 9 giờ 20 phút (5 giờ 20 GMT), 1 quả đạn pháo bắn từ lãnh thổ Ukraine đã rơi xuống trị trấn Donetsk khiến 1 người thiệt mạng và 2 nhà dân bị hư hại nặng.

Donetsk là thị trấn nhỏ của Nga nằm gần biên giới với khu vực Lugansk ở miền Đông Ukraine, nơi các binh sỹ của Kiev và lực lượng chủ trương liên bang hóa giao tranh để giành quyền khống chế các trạm kiểm soát ở biên giới./

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới