Hủy
Thế giới

Nga sắp tập trận hải quân quy mô lớn

Thứ Hai | 06/08/2012 21:03

Hạm đội Baltic của Nga sẽ tham gia tập trận chiến lược quy mô lớn ở thành phố cảng Kaliningrat bắt đầu từ hôm 8/8, tờ RIA Novosti đưa tin.
 
Theo đó, các cuộc tập trận được tổ chức trên trường bắn Khmelyovka của Hạm đội Baltic ở Kaliningrat với sự tham gia của 500 binh sĩ, nhiều tàu chiến, tàu hộ tống, tàu đổ bộ (như tàu Alexander Shabalin và Kaliningrad), máy bay chiến đấu thông thường và cả máy bay vũ trang hạng nặng .

Đây được xem là sự kiện hướng tới lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Lực lượng Không quân Nga sắp diễn ra vào ngày 12/8 tới.

Tham gia đợt diễn tập quy mô lớn lần này, các chiến cơ đa năng Su-27 sẽ được triển khai thành màn bảo vệ trên không cho các tàu chiến của hạm đội trong vùng neo đỗ thuộc khu vực bờ biển Kaliningrat.

Trong khi đó, các máy bay ném bom chiến lược Su-24 Fencer cũng sẽ được tăng cường sử dụng trong các cuộc không kích đối với mục tiêu trên mặt đất của kẻ thù.

Cũng theo hãng Ria Novosti, đợt diễn tập sẽ còn chú trọng nâng cao khả năng phối hợp của tàu chiến với các lực lượng phòng thủ trên không trong khi các trực thăng được rèn luyện kỹ năng thả kỹ sư chiến trường nhằm mở đường qua các bãi mìn trong khu vực lính nhảy dù.

Nguồn VTC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật