Hủy
Thế giới

Nga trả đũa bằng lệnh trừng phạt một loạt quan chức Mỹ

Thứ Năm | 20/03/2014 23:29

Thông báo của Nga được đưa ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với các quan chức Nga.
 
Ngày 20/3, Nga đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Mỹ để trả đũa việc Washington áp đặt lệnh cấm thị thực và phong tỏa tài sản đối với một số quan chức của nước này.

Thông báo của Nga được đưa ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố các biệnpháp trừng phạt mới đối với các quan chức Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng ỏ Ukraine.

"Chắc chắn là mỗi cuộc tấn công thù địch sẽ được đáp trả tương tự," bộ ngoại giao Nga nói, đồngthời cho biết lệnh trừng phạt nhắm vào chín cố vấn của ông Obama và các thượng nghị sĩ.

Các cố vấn của Tổng thống Mỹ nằm trong "danh sách đen" của Moskva gồm Caroline Atkinson, DanielPfeiffer và Benjamin Rhodes.

Hãng tin Reuters cho biết các nghị sĩ trong danh sách trừng phạt của Nga có Lãnh đạo đa số tạithượng viện Harry Reid, Chủ tịch Hạ viện John Boehner, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện RobertMenendez cùng ba thượng nghị sĩ John McCain,Mary Landrieu và Daniel Coats./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO