Hủy
Thế giới

Nga và các đối tác ký 74 hiệp định gần 11 tỷ USD

Thứ Bảy | 23/06/2012 21:59

74 hiệp định trị giá hơn 360 tỷ rúp (gần 11 tỷ USD) đã được kí kết giữa Nga và các đối tác tại Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint Petersburg.
 
Khối ngân hàng và các thể chế tài chính có nhà nước Nga góp vốn trực tiếp hoặc gián tiếp như Sberbank, Gazprombank hay VEB (Ngân hàng kinh tế đối ngoại) đã "đi tiên phong" về ký các hiệp định - hợp đồng, riêng Sberbank đã ký 12 văn kiện hợp tác.

Trong số những hiệp định - hợp đồng lớn đã ký tại Diễn đàn lần này, trước hết phải kể đến hiệp định giữa Rosneft của Nga và Tập đoàn Statoil của Nauy nhằm thăm dò và khai thác dầu khí tại vùng thềm lục địa của Nauy và tại những khu vực có địa hình phức tạp cùng khí hậu khắc nghiệt của Nga. Rosneft cũng đã ký với Tập đoàn năng lượng Eni của Italy về thành lập các xí nghiệp liên doanh nhằm thăm dò và khai thác dầu khí tại vùng thềm lục địa của Nga.

Trong lĩnh vực giao thông vận tải, hãng hàng không Nga Transaero đã ký 2 hợp đồng mua 10 máy bay chở khách Sukhoi Superjet của Tập đoàn máy bay dân dụng Sukhoi và mua 4 máy bay chở khách cỡ lớn Airbus A380 của Tập đoàn Airbus.

Khai mạc ngày 21/6 tại cố đô Saint Petersburg của Nga, Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint Peterburg lần thứ 16 năm 2012 có hơn 5.000 đại biểu đến từ 50 nước và nhiều tổ chức quốc tế tham dự.

Khác với 15 lần họp trước, Diễn đàn lần thứ 16 không tổ chức riêng từng ngày các cuộc đối thoại - kinh doanh truyền thống mà tiến hành song song ngay từ sáng 21/6. Đồng thời, từ sáng 21/6 cũng đã diễn ra các cuộc tọa đàm bàn tròn đề cập những chủ đề như: phát triển sau khủng hoảng, vai trò của Nga trong nền kinh tế toàn cầu, khủng hoảng Eurozone và việc xây dựng một tương lai vững chắc.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới