Hủy
Thế giới

Nga xem xét mở rộng lệnh cấm nhập hàng phương Tây

Thứ Hai | 04/08/2014 19:30

Nga đã ban lệnh cấm nhập khẩu đậu tương của Ukraine và có thể sẽ áp đặt lệnh hạn chế nhập khẩu trái cây từ Hy Lạp và gia cầm của Mỹ.
 
Hãng tin Interfax (Nga) dẫn nguồn Cơ quan kiểm dịch động thực vật Nga (VPSS) cho biết Moskva đã quyết định ngừng nhập khẩu đậu tương, khô dầu đậu tương và hạt hướng dương của Ukraine, bắt đầu từ ngày 1/8 do vi phạm các tiêu chuẩn về kiểm dịch thực vật.

Năm 2013, Ukraine đã xuất khẩu 1,2 triệu tấn đậu tương, trong đó có 141.000 tấn là xuất sang thị trường Nga. Trước đó, Nga đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu sữa và nước hoa quả ép của Ukraine từ ngày 29/7.

Bên cạnh đó, Interfax cho hay VPSS cũng sẽ ngừng nhập khẩu gia cầm của Mỹ từ tuần tới, do có dấu hiệu của việc sử dụng chất kháng sinh trong gia cầm. Trong 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu thịt gà của Mỹ sang thị trường Nga đạt khoảng 71 triệu USD.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng tin RIA dẫn nguồn từ VPSS cho biết cơ quan này có thể hạn chế nhập khẩu trái cây của Hy Lạp từ tuần tới do phát hiện có ấu trùng bướm trong quả đào. George Polychronakis, cố vấn của Hiệp hội xuất khẩu trái cây Hy Lạp Incofruit-Hellas, cho biết năm 2013, nước này đã xuất khẩu khoảng 160.000 tấn trái cây sang thị trường Nga, đạt giá trị khoảng 180 triệu euro (241 triệu USD).

Nguồn Báo Tin Tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới