Hủy
Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ đến Anh thảo luận trừng phạt Nga

Chủ Nhật | 22/02/2015 10:01

Ngoại trưởng Kerry nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt bổ sung, cũng như các nỗ lực giải quyết vấn đề Ukraine".
 

Ngày 21/2, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, Mỹ và các đồng minh đang thảo luận các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga nếu thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ukraine tiếp tục đổ bể.

Phát biểu tại thủ đô London của Anh trước cuộc gặp người đồng cấp Philip Hammond, Ngoại trưởng Mỹ nói: "Tôi tin rằng trong những ngày tới chúng ta sẽ nhận ra rõ ràng rằng chúng ta không chơi trò chơi này. Chúng ta sẽ không ngồi yên khi tình hình Ukraine xấu đi”.

Trước đó, Ukraine đã cáo buộc Nga đưa xe tăng và quân đội tới miền Đông nước này. Phía Nga chưa có phản ứng nào trước cáo buộc này, song Nga lâu nay vẫn luôn bác bỏ mọi cáo buộc có quân đội tham chiến tại nước láng giềng Ukraine.

Theo đề xuất của Đức và Pháp, các bên đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn mới tại Minsk, Belarus, tuần trước nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 1 năm qua tại miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, tiếng đạn pháo vẫn nổ liên tiếp tại vùng chiến sự này.

Trong diễn biến mới nhất, phái bộ quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) hôm qua đã có mặt tại điểm nóng chiến sự Debaltsevo ở miền Đông Ukraine, khu vực không yên tiếng súng và ghi nhận nhiều thương vong trong tuần qua.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới