Hủy
Thế giới

Người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng qua đời

Chủ Nhật | 26/08/2012 06:35

Neil Armstrong, phi hành gia đầu tiên đặt chân lên mặt trời qua đời hôm qua 25/8 tại bang Ohio, Mỹ ở tuổi 82.
 
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dẫn thông tin từ gia đình phi hành gia Neil Armstrong cho biết, ông qua đời sau một cuộc giải phẫu tim tiến hành đầu tháng này.

Neil Armstrong (5/8/1930 – 25/8/2012) là phi hành gia người Mỹ, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng ngày 20/7/1969, trong chuyến du hành trên tàu Apollo 11 cùng Buzz Aldrin & Michael Collins.
Ông là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng. Chuyến bay đầu tiên của ông là trên tàu Gemini 8 năm 1966, mà ông là phi công, trở thành công dân Mỹ đầu tiên bay vào không gian.

Trong nhiệm vụ này, ông đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ có người lái cùng với phi công David Scott. Chuyến bay thứ hai và cuối cùng Armstrong đã làm nhiệm vụ chỉ huy của phi vụ Apollo 11 hạ cánh xuống mặt trăng ngày 20 tháng bảy năm 1969.

Thời khắc lịch sử, Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng và dành 2,5 giờ khám phá trong khi Michael Collins ở lại trên quỹ đạo trong Module Command. Khi đặt chân xuống Mặt trăng, ông đã nói một câu bất hủ: "Đây là bước chân nhỏ bé của một người, nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại".

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO