Hủy
Thế giới

Người dùng Twitter muốn tỉ phú Elon Musk bán cổ phần Tesla và ông cam kết sẽ làm như vậy

Hải Bằng Thứ Ba | 09/11/2021 14:51

Tài sản của tỉ phú Mỹ tăng mạnh trong năm qua, trong đó nhờ giá cổ phiếu của Tesla tăng gần gấp 10 lần sau hơn 1 năm. Ảnh: CNBC.

 
 
Tỉ phú Elon Musk đã cam kết bán cổ phần trong hãng xe nổi tiếng của mình khi 62 triệu người theo dõi trang Twitter trả lời có.

Khi tỉ phú Elon Musk đặt câu hỏi liệu ông có nên bán 10% số cổ phần trong hãng xe công nghệ Tesla hay không? Phần lớn ý kiến trên Twitter với 62 triệu người theo dõi trả lời "có" và ông đã cam kết làm theo ý kiến số đông.

"Tôi đã sẵn sàng chấp nhận 1 trong 2 kết quả", Hãng tin AFP dẫn lời tỉ phú Mỹ nói sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc ngày 7/11. Trước đó 1 ngày, ông đã đặt câu hỏi trên mạng xã hội Twitter, nơi ông có hơn 62 triệu người theo dõi, rằng ông có nên bán 10% cổ phần của mình trong Tesla hay không.

Ảnh:
Tỉ phú Elon Musk hỏi người theo dõi Twitter liệu bản thân có nên bán 10% cổ phần tại Tesla hay không. Ảnh: Twitter.

Nhà sáng lập Tesla đăng tải nội dung này sau khi các nghị sĩ Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đề xuất dự luật đánh thuế giới siêu giàu nặng hơn, bằng cách nhắm vào các loại cổ phiếu mà họ nắm giữ. Thông thường, Mỹ chỉ đánh thuế khi cổ phiếu được bán đi.

Trong số hơn 3,5 triệu lượt bỏ phiếu, khoảng 58% ủng hộ ông Musk bán số cổ phần trị giá 21 tỉ USD này. Tính đến cuối tháng 6/2021, ông Musk đang nắm giữ 17% cổ phần trong Tesla với tổng trị giá hơn 208 tỉ USD, theo Bloomberg. Bán đi 10% số cổ phần này sẽ đem về cho ông gần 21 tỉ USD.

Tài sản của tỉ phú Mỹ tăng mạnh trong năm qua, trong đó nhờ giá cổ phiếu của Tesla tăng gần gấp 10 lần sau hơn 1 năm. Cộng với tài sản trong các công ty khác của ông như Neuralink and SpaceX, ông Musk hiện là người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản vượt hơn 338 tỉ USD.

Ảnh:TL.

Ông Musk từng công khai chỉ trích nỗ lực đánh thuế giới siêu giàu của Đảng Dân chủ trước đây. Ảnh: TTXVN.

"Tôi không nhận lương, thưởng bằng tiền mặt từ bất cứ nơi nào. Tôi chỉ có cổ phiếu, vì vậy cách duy nhất để tôi đóng thuế cá nhân là bán cổ phiếu", ông viết trên Twitter ngày 6/11. Ông Musk từng công khai chỉ trích nỗ lực đánh thuế giới siêu giàu của Đảng Dân chủ trước đây.

Trong khi đó, chủ tịch Ủy ban tài chính Thượng viện Mỹ Ron Wyden, người tham gia đề xuất dự luật đánh thuế giới siêu giàu, cho rằng việc ông Musk đóng thuế không nên do cuộc bỏ phiếu trên Twitter quyết định. 

Vốn hoá Tesla lần đầu tiên cán mốc 1 nghìn tỉ USD


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới