Hủy
Thế giới

"Người hùng" Hồi giáo cứu 6 con tin tại siêu thị Hyper Cacher, Pháp

Chủ Nhật | 11/01/2015 20:25

Lassana Bathily, 24 tuổi, đến từ Mali, Tây Phi đã được người dân ca ngợi vì lòng dũng cảm của mình đã cứu thoát 6 con tin.

Một người đàn ông Hồi giáo đã được tôn vinh là anh hùng sau khi anh ta giúp đỡ những khách hàng trốn thoát khỏi sự tấn công của một tay súng Hồi giáo xâm nhập vào một siêu thị Do Thái - nơi người đàn ông Hồi giáo làm việc.

Người đàn ông Hồi giáo đó tên là Lassana Bathily, 24 tuổi, đến từ Mali, Tây Phi. Lassana Bathily đã hướng dẫn những vị khách hàng sợ hãi đến ẩn náu tại một trong những tủ cấp đông ở khu siêu thị Hyper Cacher, Porte de Vincennes, Paris ngày 10/1.

Lassana Bathily đã được người dân ca ngợi vì lòng dũng cảm của mình đã cứu thoát 6 con tin (ảnh: Daily Mail)
Lassana Bathily đã được người dân ca ngợi vì lòng dũng cảm của mình đã cứu thoát 6 con tin (ảnh: Daily Mail)

Hôm ấy có tất cả 15 con tin chạy thoát được khỏi vụ khủng bố của tay súng Hồi giáo.Tuy nhiên, đáng tiếc là 4 con tin khác trong số các con tin đã thiệt mạng trước khi cảnh sát xông vào tòa nhà và kết thúc vụ khủng bố. Tay súng Hồi giáo Amedy Coulibaly đã bị thiệt mạng khi đang cố gắng chạy trốn.

Anh Bathily kể lại: “Có rất nhiều người đã chạy đến chỗ tôi cầu cứu, tôi mở cửa tủ cấp đông cho họ. Tôi đã tắt hết đèn và tắt máy làm lạnh, rồi để cho mọi người vào tủ, tôi đóng cửa lại và bảo với mọi người phải bình tĩnh”.

Về phần mình, anh Lassana Bathily đã sử dụng một chiếc thang máy vận chuyển hàng hóa để trốn thoát khỏi họng súng của tay thánh chiến cực đoan. Sau khi trốn thoát, anh đã cung cấp cho cảnh sát thông tin có giá trị về những gì đang diễn ra bên trong siêu thị cũng như nơi các con tin đang ẩn nấp.

Nhút nhát và e ngại không muốn kể câu chuyện của mình, anh Lassana Bathily thừa nhận rằng sau khi sống sót,  rất nhiều các khách hàng đã đến bắt tay và cảm ơn vì những gì anh đã làm.

Ngay lập tức, ngày 11/1, câu chuyện về người đàn ông Hồi giáo dũng cảm đến từ Mali đã lan tỏa ra khắp thế giới như một biểu tượng đẹp về việc người dân khắp nơi đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Một trong những khách hàng, ông Johan Dorre- cha của 4 đứa trẻ, 36 tuổi, đã gọi cho chú họ của mình thông báo rằng mình đang bị mắc kẹt trong một vụ khủng bố tại siêu thị.

Cảnh sát nỗ lực giải cứu con tin vụ khủng bố một siêu thị Do Thái (ảnh: Vantagenews.co.uk)
Cảnh sát nỗ lực giải cứu con tin vụ khủng bố một siêu thị Do Thái (ảnh: Vantagenews.co.uk)

 

Một người chú họ Jacob Katorza cho biết: “Johan và những người khác đã rất sợ hãi. Ngày hôm ấy Johan đi siêu thị mua những đồ ăn của người Do Thái để dùng trong ngày thánh. Johan đã nói chuyện với anh trai tôi Haim qua điện thoại chỉ khoảng 2 hoặc 3 phút”.

“Chúng tôi đã khuyên Johan cố gắng giữ im lặng và chờ đợi cảnh sát đến. Chúng tôi đứng chờ ở nhà 5 tiếng đồng hồ. Đó là 5 tiếng dài và khủng khiếp nhất của cuộc đời tôi”, Jacob Katorza nói.

“Chúng tôi biết những kẻ khủng bố là những con quái vật và sẽ không ngần ngại giết chết những người Do Thái. Chúng nhắm vào các siêu thị vì siêu thị được điều hành bởi người Do Thái. Rất may, bọn trẻ không biết chuyện gì đã xảy ra với bố của chúng”, Jacob Katorza chia sẻ./.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật