Hủy
Thế giới

Nhà đầu tư Hong Kong lạc quan nhất thế giới

Thứ Năm | 21/11/2013 16:37

70% nhà đầu tư Hong Kong được hỏi nói rằng họ nắm chắc viễn cảnh tài chính bản thân trong tương lai.
 

Chứng khoán là kênh đầu tư ưa thích của người Hong Kong.


Công ty Tư vấn Tài chính Mỹ Black Rock vừa cho công bố báo cáo điều tra về xu hướng của các nhà đầu tư toàn cầu, dựa trên kết quả tìm hiểu về mức thu nhập của 17.600 nhà đầu tư tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cũng như thái độ của họ đối với việc tích lũy dự trữ và hoạt động đầu tư.

Báo cáo phát hiện các nhà đầu tư Hong Kong có ý thức quản lý tài chính mạnh nhất, mỗi tháng dành tới 54% thu nhập để dự trữ hoặc đầu tư, cao gần gấp đôi so với mức bình quân 30% của thế giới, cho thấy người Hong Kong rất coi trọng truyền thống tích lũy cho tương lai.

Mặc dù xu hướng thị trường toàn cầu vẫn chưa rõ ràng, nhưng có tới 70% nhà đầu tư Hong Kong (Trung Quốc) được hỏi nói rằng họ nắm chắc viễn cảnh tài chính bản thân trong tương lai và 63% tin tưởng là quyết định đầu tư của mình đúng đắn.

Đồng thời, trong số 1.000 nhà đầu tư Hong Kong được hỏi có tới 64% cảm thấy lạc quan về viễn cảnh tài chính của mình, cũng cao hơn nhiều so với mức bình quân 48% của thế giới.

Đặc biệt, trong bối cảnh xu hướng thị trường toàn cầu vẫn chưa rõ ràng, nhưng vẫn có tới 70% nhà đầu tư Hong Kong được hỏi nói rằng họ nắm chắc viễn cảnh tài chính bản thân trong tương lai và 63% tin tưởng là quyết định đầu tư của mình đúng đắn.

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết 71% nhà đầu tư Hong Kong nắm giữ cổ phiếu, cao gấp đôi so với mức bình quân của thế giới, 47% sẵn sàng đối mặt với rủi ro cao để đạt được lợi nhuận lớn hơn.

Tuy có 65% nhà đầu tư Hong Kong được hỏi hi vọng thông qua đầu tư chống lại lạm pháp, nhưng chỉ có 30% biết cách lựa chọn sản phẩm nào trên thị trường đề thực hiện mục tiêu này, cho thấy nhiều nhà đầu tư Hong Kong vẫn thiếu hiểu biết về công vụ đầu tư.


Thành Nam


Nguồn Báo Tin Tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO