Hủy
Thế giới

Nhà đầu tư Mỹ lại rót tiền cho các ngân hàng châu Âu

Thứ Năm | 17/01/2013 08:19

Sau một thời gian tháo chạy khỏi thị trường trái phiếu ngân hàng khu vực đồng euro (eurozone), nhà đầu tư Mỹ bắt đầu đặt cược lại vào loại tài sản này.
 
Ngay cả những nhà đầu tư Mỹ chưa từng đổ tiền vào trái phiếu ngân hàng eurozone cũng bắt đầu cân nhắc đầu tư, trong khi các nhà đầu tư vốn tháo chạy khỏi thị trường này để thu lợi suất cao hơn. Điều này là do nhà đầu tư lạc quan rằng Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ bằng mọi cách vực dậy eurozone khỏi cuộc khủng hoảng nợ.

Giám đốc quản lý đầu tư tại Payden & Rygel nhận định, thế giới đã thay đổi trong 6 tháng qua và thị trường đã bớt rủi ro hơn. Quỹ Payden & Rygel cũng đang cân nhắc đổ tiền vào trái phiếu ngân hàng eurozone.

Một lý do nữa đó là khi triển vọng kinh tế Mỹ, Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi, nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn để có lợi nhuận cao hơn.

Trưởng bộ phận đầu tư tại chính tại Mỹ của Barclays, ông Travis Barnes, dự báo, lượng trái phiếu ngân hàng eurozone phát hành có thể tăng 10% năm 2013 lên 330 tỷ euro.

Nguồn FT/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO