Hủy
Thế giới

Nối lại phiên tòa xét xử vụ khủng bố 11/9

Thứ Ba | 21/08/2012 20:46

5 người đàn ông bị buộc tội trong vụ tấn công 11/9 ở Mỹ sẽ bị đưa ra xét xử ngày 22/8 tại tòa án quân sự Mỹ ở vịnh Guantanamo.
 
Các can phạm trong vụ khủng bố là Khaled Sheikh Mohammed, Ali Abd al-Aziz Ali, Ramzi Binalshibh, Walid bin Attash và Mustafa Ahmed al-Hawsawi. Tất cả đều đối mặt với bản án tử hình nếu bị kết tội. 

Năm 2006, trước khi được chuyển đến nhà tù ở vịnh Guantanamo, 5 người này đã bị giam giữ tại các nhà tù bí mật của CIA, nơi họ đã chịu nhiều hình thức tra tấn dã man mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cấm sử dụng vào năm 2009.

Trong bản kiến nghị gửi Ủy ban Quân sự phụ trách xét xử vụ 11-9, các luật sư bào chữa đã tố cáo những hành động ngược đãi mà các tù nhân này phải gánh chịu.

Các tình tiết của hành động ngược đãi này đã được Chính phủ Mỹ xếp vào hạng “tối mật”, đồng thời cấm các bị cáo cũng như luật sư đề cập tại tòa.

Trong khi đó, Liên minh các quyền tự do dân sự Mỹ (ACLU) cùng với 14 cơ quan thông tấn Mỹ, trong đó có kênh truyền hình ABC và báo The New York Times, đã lên tiếng ủng hộ luật sư bào chữa về yêu cầu phải minh bạch hơn tại các phiên tòa.

Nguồn Người lao động

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO