Hủy
Thế giới

Obama chỉ trích Trump 'phân biệt đối xử'

Thứ Ba | 31/01/2017 12:51

Cựu tổng thống Barack Obama cho hay ông bất đồng với sự phân biệt đối xử của sắc lệnh di trú do người kế nhiệm đưa ra.
 

"Ông Obama về cơ bản không đồng tình trước quan niệm phân biệt đối xử đối với những cá nhân vì tín ngưỡng hay tôn giáo của họ", Independent dẫn thông cáo do người phát ngôn của cựu tổng thống, Kevin Lewis, cung cấp.

"Ông rất phấn khởi trước quy mô tham gia của mọi người ở các cộng đồng khắp cả nước", thông cáo cho biết thêm. "Trong bài phát biểu chính thức cuối cùng trên cương vị tổng thống, ông ấy đã nhắc đến vai trò quan trọng của các công dân và việc tất cả người Mỹ có trách nhiệm trở thành người bảo vệ cho nền dân chủ của chúng ta như thế nào, không chỉ trong một cuộc bầu cử mà hàng ngày".

Obama chi trich Trump 'phan biet doi xu'

Ông Obama và ông Trump trong cuộc gặp tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, hôm 10/11/2016. Ảnh: AP

Hàng nghìn người đã tổ chức các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ trong những ngày qua sau khi Tổng thống Trump ban hành sắc lệnh cấm người nhập cư và công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo. 

Ông Obama bày tỏ sự vui mừng khi các công dân đang thực hiện quyền tập trung và lên tiếng theo hiến pháp. Ông cũng chỉ ra sự khác biệt giữa các chính sách của mình với ông Trump.

Việc một cựu tổng thống Mỹ chỉ trích người kế nhiệm ngay sau khi rời Nhà Trắng là động thái rất hiếm gặp trong lịch sử.

Ông Obama đã không lên tiếng về vấn đề chính trị kể từ khi rời nhiệm sở vào ngày 20/1 và mở đường cho người kế nhiệm tiếp nhận quyền lực suôn sẻ. Tuy nhiên, ông cho hay mình sẽ lên tiếng nếu ông Trump có những hành động xâm phạm các giá trị Mỹ.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới