Hủy
Thế giới

Ông Putin đề nghị hủy nghị quyết cho phép gửi quân sang Ukraine

Thứ Ba | 24/06/2014 20:13

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, ngày 24/6, Tổng thống Putin đã đề nghị Thượng viện hủy bỏ một nghị quyết cho phép ông đưa quân đội sang Ukraine.
 
"Để bầu không khí trở lại bình thường và giải quyết tình hình tại các khu vực miền đông Ukraine và cũng liên quan đến cuộc đàm phán 3 bên về vấn đề này, một đề nghị đã được gửi lên Hội đồng Liên bang để hủy bỏ nghị quyết kể trên," các hãng tin của Nga dẫn lời người phát ngôn Dmitry Peskov nói.

Các thượng nghị sĩ Nga đã trao cho ông Putin quyền đưa quân đội tới Ukraine vào ngày 1/3 sau khi Tổng thống thân Moskva Viktor Yanukovych bị lật đổ ở Kiev, với lý do là những người nói tiếng Nga ở nước này bị đe dọa.

Mối lo Nga đưa quân vào kể từ đó tăng lên. Tuần trước, NATO đã cáo buộc Moskva triển khai thêm quân gần biên giới trong khi Mỹ tuyên bố không chấp nhận việc Nga sử dụng vũ lực ở Ukraine "trong bất kỳ hoàn cảnh nào."

Phó chủ tịch ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga Andrei Klimov nói với hãng tin Interfax rằng các nhà lập pháp sẽ ủng hộ đề nghị rút lại việc cho phép can thiệp quân sự trong cuộc bỏ phiếu ngày 24/6.

Hành động giảm leo thang bất ngờ này xảy ra trong khi dân quân nổi dậy ở miền đông Ukraine đồng ý với lệnh ngừng bắn tạm thời và đang có cuộc đàm phán với tân tổng thống được phương Tây ủng hộ, tiếp sau việc Tổng thống Nga Putin ủng hộ sáng kiến hòa bình.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO