Hủy
Thế giới

Phá sản do lệnh trừng phạt, công ty du lịch Nga "bỏ rơi" 25.000 du khách

Thứ Hai | 04/08/2014 21:32

Labirint là công ty du lịch thứ tư của Nga phá sản trong 3 tuần qua do xung đột ở Ukraine khiến lượng khách giảm và đồng rúp mất giá.
Ngày 4/8, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thị Phó Thủ tướng Dmitry Kozak trực tiếp chỉ đạo công tác đưa khoảng 25.000 du khách nước này đang bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước do công ty lữ hành Labirint tuyên bố ngừng hoạt động, không cấp vé khứ hồi cho du khách.

Theo cơ quan điều phối du lịch Tourhelp, tất cả hành khách đi du lịch nước ngoài qua dịch vụ của Labirint không có vé khứ hồi sau khi công ty này ngày 2/8 vừa qua tuyên bố ngừng hoạt động.

Tourhelp đang thu xếp để các du khách trên về nước trên các chuyến bay thuê của các công ty lữ hành khác.

Labirint là công ty du lịch thứ tư của Nga phá sản trong 3 tuần qua do xung đột ở Ukraine khiến lượng người Nga đặt vé đi du lịch nước ngoài giảm mạnh và đồng rúp của Nga mất giá.

Trong thông báo giải thích lý do ngừng hoạt động, Labirint nói rõ tình hình kinh tế và chính trị tiêu cực ở Ukraine ảnh hưởng đến số lượng khách đặt vé và sự mất giá của đồng rúp tác động đến sức mua của người Nga.

Trong khi đó, Cơ quan Điều tra Liên bang Nga cùng ngày tuyên bố sẽ điều tra Labirint và Neva, công ty điều phối du lịch tuyên bố phá sản trong tháng trước, vì tình nghi hai công ty này gian lận.

Các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt với Nga với lý do nước này làm trầm trọng cuộc khủng hoảng ở Ukraine hiện chưa tác động trực tiếp đến nền kinh tế xứ sở Bạch dương, song cuộc khủng hoảng ở nước láng giềng Ukraine đã khiến đồng rúp mất giá 11% so với lúc đỉnh cao hồi tháng Chín năm ngoái.

Các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu cũng đã buộc hãng hàng không giá rẻ Dobrolet thuộc Hãng Hàng không quốc gia Nga Aeroflot phải ngừng hoạt động.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật