Hủy
Thế giới

Pháp sơ tán một nhà ga ở Paris vì đe dọa đánh bom

Thứ Sáu | 16/01/2015 19:24

Tờ Thế giới (Le Monde) của Pháp cho biết, một đội rà phá bom đã có mặt tại Nhà ga phía Đông, một trong những nút giao thông chính của Paris.
 

Pháp vừa phải sơ tán và đóng cửa Nhà ga phía Đông Gare de l’Est của thủ đô Paris vì xuất hiện lời đe dọa đánh bom khu vực này sau khi cảnh sát bắt giữ 12 người trong chiến dịch truy quét chống khủng bố đêm qua.

Tờ Thế giới (Le Monde) của Pháp cho biết, một đội rà phá bom đã có mặt tại Nhà ga phía Đông, một trong những nút giao thông công cộng chính của thủ đô Paris.

Binh sỹ được triển khai ở Nhà ga phía Đông Gare de l’Est của thủ đô Paris sau lời đe dọa khủng bố (ảnh: Getty)

Các lực lượng chức năng Pháp đang nỗ lực để có thể khôi phục an ninh cho nhà ga hoạt động trở lại vào lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương (tức 15h chiều 16/1 theo giờ Việt Nam). Một nguồn tin cảnh sát Pháp khẳng định, biện pháp đóng cửa nhà ga chỉ là để “phòng ngừa sớm”.

Đe dọa an ninh đối với nhà ga này xuất hiện sau khi cảnh sát Pháp đêm qua truy quét các mạng lưới Hồi giáo cực đoan Jihad được cho là đã tạo điều kiện đưa những thanh niên Pháp sang Trung Đông để chiến đấu.

Pháp đã triển khai một cuộc điều tra về các nhóm cực đoan này từ cách đây hơn một năm sau khi một gia đình Thổ Nhĩ Kỳ báo với các cơ quan chức năng về hành vi đáng ngờ của con trai họ. Cảnh sát Pháp nghi ngờ những người này đã hỗ trợ hậu cần cho những tay súng thực hiện các vụ khủng bố và bắt cóc con tin ở Paris tuần trước làm 17 người thiệt mạng.

Cùng ngày, cảnh sát Đức cho biết, họ vữa bắt giữ 2 người trong một chiến dịch truy quét 11 địa chỉ có liên hệ với nhóm Hồi giáo cực đoan Salafist.

Suốt nhiều tháng qua, cảnh sát Đức đã tiến hành điều tra 5 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, tuổi từ 31 đến 44, vì nghi ngờ nhóm người này rửa tiền và đang lên kế hoạch cho một vụ bạo lực nghiêm trọng nhưng không phải ở Đức mà ở Syria.

Không lâu trước đó, cảnh sát Bỉ đã giết 2 người đàn ông trong một cuộc truy quét tương tự nhằm vào các nhóm Hồi giáo cực đoan ở đây.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO