Hủy
Thế giới

Phe đối lập ở Ai Cập đã lên kế hoạch biểu tình lớn

Chủ Nhật | 10/02/2013 20:34

Một số phong trào đối lập ở Ai Cập kêu gọi biểu tình quy mô lớn vào ngày 11/2, đúng hai năm ngày lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak.
 

Hãng thông tấn MENA cho biết các phong trào đối lập cũng kêu gọi lật đổ chính quyền hiện nay củaTổng thống Mohammet Morsi. Theo kế hoạch, hai cuộc tuần hành sẽ được tổ chức từ quảng trưởngSaydiah Zaynab và Ramsis tới quảng trường Tahrir ở trung tâm thủ đô Cairo.

Trong khi đó, nhóm "Black Bloc" (Khối Đen) dọa sẽ xông vào Dinh Tổng thống nếu Tổng thống Morsi vàtổ chức Anh em Hồi giáo không chịu từ chức.

Thời gian gần đây, các thành viên của nhóm đối lập trên bị cáo buộc liên quan tới các hành động gâyrối khi xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Theo các nguồn tin, ít nhất 1 người thiệt mạng và 216 người bị thương trong các cuộc đụng độ ngày8/2 vừa qua giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình chống chính phủ tại Ai Cập.

Một số người biểu tình đã kêu gọi lật đổ chính phủ hiện nay, yêu cầu bộ trưởng nội vụ và tổng côngtố từ chức, sửa đổi bản dự thảo hiến pháp, đồng thời tiến hành xét xử những người chịu trách nhiệmvề cái chết của hơn 50 người biểu tình trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh thời gianqua.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới