Hủy
Thế giới

Phương Tây dồn dập điều quân áp sát Syria

Thứ Sáu | 30/08/2013 10:42

Mỹ và các nước đồng minh tiếp tục triển khai thêm nhiều phương tiện chiến tranh chuẩn bị cho cuộc tấn công Syria.
 
Bất chấp việc Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc chưa thông qua nghị quyết và nhóm thanh sát viên quốc tế chưa đưa ra kết luận cuối cùng về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria, hôm qua (29/8), Mỹ và các nước đồng minh tiếp tục triển khai thêm nhiều phương tiện chiến tranh tới khu vực, chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự chớp nhoáng chống Syria.

Theo đó, quân đội Mỹ quyết định điều thêm một khu trục hạm mang tên lửa nữa đến Địa Trung Hải, nâng tổng số khu trục hạm mang tên lửa của Mỹ tại Địa Trung Hải trong thời gian tới lên 5 chiếc.
Truyền hình Aljazeera dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ nói với hãng thông tấn Pháp rằng, khu trục hạm USS Stout (DDG 55), đang trên đường tới phía đông Địa Trung Hải, để hội quân với 4 khu trục hạm mang tên lửa đang có mặt tại đây.

Cùng ngày, quân đội Anh đã điều thêm 6 máy bay chiến đấu Typhoon thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia tới căn cứ quân sự của nước này ở đảo Síp. Tuy nhiên, một người phát ngôn quân đội Anh cho biết, 6 chiến đấu cơ này sẽ không tham gia hành động quân sự vào Syria, mà chỉ nhằm tăng cường bảo vệ căn cứ Anh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại khu vực.

Trong khi đó, quân đội Pháp cũng quyết định tăng cường thêm một khu trục hạm nhỏ mang tên Chevalier Paul, gia nhập lực lượng liên quân tại Địa Trung Hải. Chevalier Paul được coi là khu trục hạm nhỏ hiện đại nhất của Pháp. Chiến hạm này được trang bị tên lửa dẫn đường.

Các nhà phân tích cho rằng, cùng với thông tin về việc các thanh sát viên vũ khí hóa học của Liên Hợp Quốc sẽ rút khỏi Syria vào sáng 31/8, việc phương Tây dồn dập điều binh áp sát Syria có thể là sự chuẩn bị cuối cùng cho một cuộc tấn công quân sự chỉ còn tính bằng giờ vào Syria. Cuộc tấn công nhiều khả năng sẽ được tiến hành mà không cần tới một nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới