Hủy
Thế giới

"Quân đội Syria nã tên lửa vào nơi phiến quân chiếm"

Thứ Ba | 26/02/2013 22:11

Tuy nhiên, Bộ trưởng Thông tin Syria hôm 24/2 đã bác bỏ việc chính phủ nước này đã sử dụng tên lửa Scud trong cuộc xung đột trên.
 
Theo AFP và Reuters, ngày 26/2, Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HWR) có trụ sở ở New York (Mỹ) cho biết quân đội Syria đã tăng cường tấn công bằng tên lửa đạn đạo Scud vào các khu vực phiến quân chiếm đóng, trong đó có bốn cuộc tấn công diễn ra tại miền Bắc quốc gia Trung Đông này hồi tuần trước.

Nghiên cứu viên của HWR, Ole Solvang cho biết: "Tôi đã tới nhiều địa điểm bị oanh tạc ở Syria, song chưa từng chứng kiến sự hủy diệt nào như thế."

Tuy nhiên, trên trang web Nước Nga ngày nay bản tiếng Arập, Bộ trưởng Thông tin Syria hôm 24/2 đã bác bỏ việc chính phủ nước này đã sử dụng tên lửa Scud trong cuộc xung đột trên.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kịch liệt chỉ trích "các phần tử cực đoan" trong phe đối lập Syria đã ngăn chặn việc khởi động cuộc đối thoại ở Syria bằng cách đưa ra những yêu sách phi thực tế.

Trong khi đó, tờ Thời báo New York cùng ngày đưa tin rằng Arập Xêút đã cung cấp vũ khí mua từ Croatia cho các phiến quân Syria giao chiến với chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới