Hủy
Thế giới

Quốc hội Đức chính thức thông qua luật bầu cử mới

Thứ Sáu | 22/02/2013 12:33

Quốc hội Đức ngày 21/2 đã thông qua một luật bầu cử mới nhằm hỗ trợ các chính đảng nhỏ hơn trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 9 tới.
Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của bà Merkel đã buộc phải soạn thảo dự luật mới sau khi Tòa án Hiến pháp Liên bang Đức bác bỏ dự luật trước đây, mà nhờ đó CDU đã củng cố được sức mạnh trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2009.

Một số nhà phân tích chính trị Đức cho rằng nhờ dự luật mới, Quốc hội Đức khóa mới sẽ trở nên "dân chủ hơn." Tuy nhiên, giới phân tích chính trị nói rằng rất khó để dự đoán liệu thay đổi này có gây phương hại cho các cơ hội tái thắng cử của CDU hay không trong trường hợp kết quả bỏ phiếu sít sao trong cuộc tổng tuyển cử ngày 22/9 tới.

Hiện bà Merkel vẫn nhận được sự ủng hộ của cử tri Đức và nhiều khả năng sẽ giành thêm một nhiệm kỳ bốn năm nữa.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy CDU đang dẫn trước đối thủ chính, Đảng Dân chủ Xã hội trung tả (SPD), tới 40% số phiếu ủng hộ.

Tuy nhiên, kết quả các cuộc thăm dò gần đây cũng cho thấy cả liên minh cầm quyền của bà Merkel và liên minh trung tả đối lập của Đảng Dân chủ Xã hội với Đảng Xanh đều không thể giành được một đa số trong cuộc bầu cử sắp tới.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật