Hủy
Thế giới

Shanghai Composite vượt 3.000 điểm lần đầu tiên kể từ năm 2011

Thứ Hai | 08/12/2014 17:16

Tuy nhiên, chỉ số chứng khoán khu vực lại giảm do giá dầu thô tiếp tục bắt đáy, kéo giảm cổ phiếu năng lượng.
 

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 2,8% lên 3.020,26 điểm - mức cao nhất kể từ tháng 4/2011. Chỉ số này đã tăng 28% liên tiếp trong 12 phiên giao dịch gần đây.

Trước đà tăng điểm mạnh gần đây, Ủy ban chứng khoán Trung Quốc kêu gọi giới đầu tư thận trọng hơn khi đầu tư vào cổ phiếu trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, một số chuyên gia lại cho rằng, thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn có thể tăng cao hơn nữa do định giá cổ phiếu vẫn đang ở mức thấp và chính phủ có khả năng sẽ nới lỏng chính sách để kích thích kinh tế.

Cùng với Shanghai Composite, Hang Seng của Hong Kong cũng tăng 0,2% nhờ cổ phiếu của các ngân hàng và công ty bảo hiểm tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng được hỗ trợ lớn nhờ tin tức khả quan từ lĩnh vực thương mại. Theo đó, Trung Quốc ghi nhận mức thặng dư thương mại cao kỷ lục ở 54,4 tỷ USD trong tháng 11.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường chứng khoán Trung Quốc lại không thể thúc đẩy chỉ số chứng khoán khu vực tăng điểm. MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,1% xuống 139,86 điểm vào lúc 16h03 tại Hong Kong sau khi tăng 0,2% trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cụ thể, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4%, Straits Times của Singapore giảm 0,5%. Ngược lại, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản chỉ tăng 0,08% sau tin tức cho biết, kinh tế Nhật Bản thậm chí đã suy thoái sâu hơn so với ước tính ban đầu. S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 0,7%.

Thị trường Philippines hôm nay phải tạm ngừng giao dịch để tránh bão.

Nguồn DVO/ Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới