Hủy
Thế giới

Singapore bị ô nhiễm nặng vì cháy rừng ở Indonesia

Chủ Nhật | 09/09/2012 20:11

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết ô nhiễm không khí của nước này đã tăng lên mức cao nhất.
Kết quả đo đạc sáng ngày 7/9 cho thấy Chỉ số ô nhiễm không khí (PSI) tạithành phố-đảo quốc Sư tử này dao động trong khoảng 65-75, mức tồi tệ nhất trongnăm nay, khiến Cơ quan nói trên phải ban hành cảnh báo về sức khỏe, đặc biệt làđối với những người mắc bệnh tim phổi, người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Thời tiết khô nóng đã làm một số khu rừng trong hàng trăm điểm nóng có nguycơ bị cháy ở Indonesia, nhất là ở đảo Sumatra nằm đối diện với Singapore, bịcháy, và khói đã theo chiều gió từ phia Nam và Tây Nam thổi tới làm cả thành phốSingapore như chìm trong màn sương mờ.

Tờ Straits Times của Singapore cho biết khói chủ yếu là từ các đám cháy rừngdo thời tiết khô hạn, tập trung ở các tỉnh Jambi và South Sumatra của Indonesia.

Cháy rừng vẫn thường xuyên xẩy ra ở Indonsia, không chỉ vì thời tiết khôhanh, mà còn do nông dân quen dùng cách đốt cháy để làm sạch các diện tích đấttrồng trọt trong mùa khô sau vụ thu hoạch, không những ảnh hưởng đến sức khỏe,du lịch mà còn rất dễ gây cháy trên diện rộng.

Mặc dù Chính phủ Indonesia đã ban hành lệnh cấm đốt rừng, rơm rạ hay rau mầusau vụ thu hoạch, nhưng quy định này phần lớn đã bị bỏ qua.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật