Hủy
Thế giới

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ bất ngờ xuống thấp nhất 3 tháng

Thứ Năm | 06/03/2014 22:12

Bất chấp tình hình thời tiết xấu, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm mạnh hơn dự báo, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2013.
 

Theo báo cáo công bố hôm nay 6/3 của Bộ Lao động Mỹ, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này trong tuần trước (tuần kết thúc vào ngày 1/3) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2013. So với dự báo 335.000 đơn của các chuyên gia tham gia khảo sát của MarketWatch, con số chính thức vừa được công bố thấp hơn nhiều với 323.000 đơn, giảm 26.000 đơn so với tuần trước đó.

Tình hình thời tiết xấu đã ảnh hưởng đến nền kinh tế số một thế giới khi 2 tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng lên cao nhất kể từ giữa tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, sự tác động diễn ra theo nhiều chiều khiến cho số liệu trong tuần trước lại bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Trung bình trong 4 tuần, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp "không cho thấy bất kì dấu hiệu nào của sự thay đổi một cách đáng kể", kinh tế trưởng Jim O’Sullivan của High Frequency Economics viết trong một lưu ý gửi đến khách hàng.

Theo lịch dự kiến, báo cáo việc làm tháng 2 sẽ được công bố vào ngày mai 7/3.

Nguồn Dân Việt/Market Watch


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong