Hủy
Thế giới

S&P 500 bất ngờ giảm điểm

Thứ Bảy | 23/08/2014 06:55

Chứng khoán Mỹ giảm sau bài phát biểu của chủ tịch Fed trong khi căng thẳng địa chính trị đang có xu hướng leo thang trở lại.
Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 1.988,40 điểm vào lúc 16h00 tại New York và tăng 1,7% trong cả tuần. Đây là mức tăng lớn nhất của S&P 500 tính từ tháng 4. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 7/10 lĩnh vực chính tăng giá, trong đó lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất với 0,7%.


Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones giảm 0,2% xuống 17.001,22 điểm.


Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 54,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, khối lượng giao dịch phiên thấp nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 62,5% xuống 11,47 điểm, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 16/7.

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh sau bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm của Fed tại Jackson Hole, Wyoming. Bà Janet Yellen cho rằng, thị trường lao động nhìn chung vẫn suy yếu mặc dù đã có một số cải thiện trong suốt quá trình phục hồi kinh tế 5 năm qua. Trong khi đó, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cũng lên tiếng kêu gọi các chính phủ hỗ trợ mạnh hơn nữa liên minh kinh tế.

Trước đó, chứng khoán Mỹ bắt đầu giảm điểm ngay từ đầu phiên giao dịch sau khi khoảng ít nhất 16 xe tải đầu tiên chở hàng viện trợ của Nga đã bắt đầu vượt qua biên giới ở miền Đông Ukraine, tiến thẳng về thành phố Luhansk trong ngày hôm qua 22/8. Nguồn tin cũng cho biết thêm, đoàn xe được một nhóm tay súng thuộc lực lượng ly khai hộ tống, chứ không phải Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế. Điều này có thể sẽ châm ngòi cho căng thẳng mới giữa Nga và Ukraine.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật