Hủy
Thế giới

S&P 500 lập kỷ lục mới

Thứ Năm | 04/12/2014 06:46

Chứng khoán Mỹ duy trì đà tăng kỷ lục nhờ cổ phiếu công nghiệp và hàng hóa tăng mạnh.
 

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 2.074,33 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức cao chưa từng thấy.


Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Giá cổ phiếu của 7/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều tăng mạnh. Trong đó, cổ phiếu công nghiệp và vật liệu thô tăng mạnh nhất với hơn 1,2%. Cổ phiếu năng lượng cũng tăng 1,2% nhờ giá dầu phục hồi.

Chỉ số Dow Jones cũng tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới ở 17.912,62 điểm, tăng 0,2%.


Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 6,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 6,3% so với khối lượng giao dịch trung bình trong 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động của chứng khoán Mỹ, giảm 3% xuống 12,47 điểm - mức giảm lớn nhất kể từ ngày 28/10.

Báo cáo việc làm của ADP và chỉ số PMI dịch vụ tháng 11 tiếp tục củng cố niềm tin của giới đầu tư vào tình hình sức khỏe của kinh tế Mỹ. Theo các chuyên gia, kinh tế Mỹ đã đủ khỏe mạnh để có thể đứng vững khi các nhà hoạch định chính sách thắt chặt chính sách tiền tệ hơn.

Cụ thể theo nhận định của ADP, thị trường việc làm của Mỹ vẫn đang trên đà cải thiện ổn định với khối doanh nghiệp tư nhân đã liên tục tuyển dụng nhân sự trong 57 tháng tính đến tháng 11. Riêng trong tháng 11, các doanh nghiệp tư nhận đã tuyển dụng 208.000 nhân viên. Ngày 5/12, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm chính thức.

Trong báo cáo Beige Book mới đây, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng khẳng định rằng, thị trường việc làm ngày càng cải thiện mạnh mẽ nhờ kinh tế tăng trưởng bền vững.

Cùng ngày Markit Economics cho biết, lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất hơn 9 năm trong tháng 11. Điều này chứng tỏ, nền kinh tế lớn nhất thế giới không bị tác động nhiều bởi tình hình trì trệ của kinh tế toàn cầu.

Hiện tại giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 11 của Bộ Lao động Mỹ và quyết sách tháng 12 từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến sẽ công bố vào tối nay (giờ Việt Nam).

Nguồn DVO/ Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới